Đánh giá Trove

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ

Nếu đã chán Minecraft hoặc chơi một mình quá buồn thì bảo đảm Trove sẽ đem tới trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho những ai thích đông vui. Khác hẳn với Minecraft là theo hướng crafting survival, Trove đi theo hướng MMORPG vẫn có crafting này nọ nhưng bỏ hẳn yếu tố survival.

trove-classes

Trong Trove có rất nhiều class để bạn chọn từ cổ điển như Knight, Mage, Gunslinger… hoặc mới lạ như Neon Ninja, Pirate Captain và nhiều nữa. Khi mới chơi thì bạn chỉ được chọn giới hạn trong số Starter Class, những class kia thì mở khóa sau bằng Cash point (Credit) hoặc sử dụng đồng xu đổi class miễn phí (bạn có thể nhận được đồng xu này khi tiêu cash point trong shop, cash point có thể nạp bằng tiền mặt hoặc được thưởng khi bạn lên level Mastery Rank).

Trove có rất nhiều điểm đặc trưng và lạ, chẳng hạn như: Cornerstone (phần đất để xây biệt thự riêng), Club – Club World (thường gọi là Guild, có cả nơi để xây thành cho Guild), Hệ thống Mastery Rank siêu bự (tương đương achievement) và nhiều thứ khác nữa.

trove-cornerstone

Đi sâu vào Cornerstone, đây là một miếng đất để bạn tự do xây nhà, nguyên liệu xây là do bạn tự kiếm. Mọi thứ bạn xây trong khuôn viên của miếng đất sẽ auto save, đi tới đâu có đất trống là bạn chỉ cần bấm E là nhà sẽ tự mọc lên.

trove-clubworld

Club World là nơi sinh hoạt của mọi thành viên trong Guild, ở đây xây gì cũng được và gần như không có giới hạn, bạn có thể mở khóa khu đất trong Club World ra rất rất rất rộng.

Về nhân vật thì Trove làm khá đơn giản, dễ làm quen mà chơi cũng rất vui. Nhân vật chỉ có 4 skills, skill đầu tiên là bị động còn 3 skills còn lại được gắn vào chuột phải và phím 1 + 2 (số 2 là tuyệt chiêu). Item thì chỉ có vỏn vẹn: vũ khí, nhẫn, nón, mặt nạ.

trove-characterinfo

Cấp tối đa chỉ có 20 thôi, nhưng để muốn lên cấp cao hơn thì phải “đập đồ” (nâng cấp item) lên Shadow và Radiant (đồ màu đen), khi đó thì item sẽ có level riêng và cộng dồn vào level của nhân vật, ngoài ra tổng sức mạnh (Power Rank) của bạn còn được tính theo điểm và thể hiện bằng huy hiệu cho người chơi khác thấy.

trove-mastery

Mastery Rank là hệ thống tương tự thành tựu, nó có cả cấp hẳn hoi, mỗi khi bạn khám phá một thứ gì mới thì điểm trong đây sẽ tăng và lên cấp, sẽ có quà rải rác ở các mốc cấp nên bạn lên càng cao thì quà càng xịn.

trove-mount

trove-allies

Ngoài ra còn có thú cưỡi và pet nữa, thú cưỡi giúp bạn chạy nhanh hơn thậm chí pet xịn còn có thể bay lượn nả đạn tứ phía, còn pet chỉ theo bạn và buff chỉ số thôi chứ không đánh đấm gì hết.

trove-portals

Thế giới trong game thì chia ra các màu biểu hiện qua các cánh cổng, các cổng đầu tiên dành cho newbie còn cổng màu đỏ thì cho những người chơi mạnh hơn cày cuốc. Nghe tới người chơi mạnh chắc ai cũng tưởng là có “đồ sát” này nọ nhưng Trove chỉ có pvp/đấu trường thôi chứ PK dọc đường thì không hề, không những vậy bạn không cần phải party với người chơi khác để vượt Dungeon đâu chỉ cần đi chung thành một nhóm là được.

trove-dungeon

Trước tiên bạn phải đi cày cấp cho nhân vật với item trước, đương nhiên rồi MMORPG mà! Item trong game cũng chia thành nhiều màu để phân biệt độ “xịn” (Xanh lá- Xanh dương – Tím- Cam – Đỏ – Cầu vồng – Đen), màu này còn phụ thuộc vào độ hên cộng với world mà bạn đang cày nữa. Thú vị ở đây là độ hên có cả chỉ số gọi là Magic Find, Magic Find càng nhiều thì tỉ lệ kích hoạt độ hên càng cao.


trove-challenge

Tiếp tục cày cuốc và khám phá, khi đến Mastery Rank 30 một thế giới khác sẽ mở ra đó là nhiệm vụ dọn dẹp dungeon xuất hiện mỗi giờ, đây cũng chính là nguồn tài nguyên miễn phí để bạn khai thác. Vì trong game không có loại tiền tệ thống nhất nên mọi item đều được quy đổi ra Glim (có được từ câu cá) hoặc Flux (nhận được khi rã những item không cần thiết) nhưng Flux thì phổ biến và có giá nhất. Điểm đặc biệt của Trove chính là càng lên và cao chơi càng lâu thì bạn càng có nhiều thứ để làm.

Có thể nói Trove hơi kén người chơi do game không có mục đích rõ ràng mà là do người chơi tự thử thách mình mà thôi; ví dụ như xây nhà đẹp, kiếm item xịn, pet xịn, thú cưỡi, v.v… nhưng trên hết vẫn là khám phá cái mới và sưu tầm.

Cùng tác giả

Vì sao tôi thích game indie

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ

Đánh giá Ducky One 2 TKL Non-Backlit

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ

Đánh giá Immortal Planet

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ

Đánh giá The Darkside Detective

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ

Đánh giá Pressure Overdrive

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ

Cùng tác giả

Vì sao tôi thích game indie

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ

Đánh giá Ducky One 2 TKL Non-Backlit

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ

Đánh giá Immortal Planet

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ

Đánh giá The Darkside Detective

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ

Đánh giá Pressure Overdrive

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ
7urkey

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ
Bros before hoes unless hoes got no clothes

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện