Witcher 3 những câu chuyện và ghi chép có thể bạn đã bỏ lỡ (P.5)

Zubazu 01.06.2022

Ở phần này chúng ta sẽ điểm qua Những câu chuyện tình đầy ngang trái ở xứ Toussaint vùng đất của rượu, của các hiệp sĩ và tất nhiên cũng là vùng đất của những kẻ yêu và được yêu.

Những tay si mê một cô nàng tên Bella de Gunness:

Sau đây là những lá thư được gửi bởi Bella de Gunness


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


“Jossellin yêu dấu của em,

Em mong rằng lá thư này đến tay anh trong tình trạng tốt. Như anh đã biết rồi đó – làm sao anh có thể không hiểu chứ – những bản năng hoang dã mà em cảm nhận về anh và nó đã lấn át em một khoảng thời gian dài khi nghĩ về việc anh trở thành chồng của em. Thế nhưng cho đến lúc chúng ta đứng bên nhau bên bàn hôn lễ, thì chắc chắn anh cũng phải hiểu rằng em cũng cần để bản thân mình ăn mặc một cách thích hợp, để chuẩn bị một tủ quần áo cho giây phút trọng đại đó. Em đã có một chiếc váy dạ tiệc thế nhưng mà lại chưa có một đôi hài phù hợp nào. Em nghe nói rằng những mẫu mới thời thượng nhất ở vùng đế quốc, những đôi hài được làm ra từ da của rết khổng lồ, thế nên em bảo anh này, tình yêu của em, anh hãy săn cho em một con nhé hoặc hai con cũng được. Để chắc chắn rằng người thợ giày sẽ không bao giờ hết nguyên liệu ấy mà.

Bella de Gunness”

Anh bạn được nhắc đến trong bức thư kể trên đã bỏ mạng khi mò mẫm đi vào tổ của một đôi rết khổng lồ.

“Con chim bé nhỏ của em,

Gustav, em khao khát được cảm ơn anh trong buổi hẹn hò gần đây. Mỗi khi nghĩ đến chuyện của chúng ta, em như bị thiêu đốt trong cảm xúc hân hoan! Anh có thể tin được rằng hai người xa lạ có thể trở nên gần gũi quá nhanh như thế không?

Anh có hỏi em điều gì em mong muốn nhất. Đơn giản thôi, Gustav. Em luôn dành một sự yêu thích với các loại hoa.Người chồng quá cố từng muốn hái ít hoa ở Pit of Brume cho em… Sẽ là nói dối nếu em nói rằng mình đã được nhìn thấy vẻ đẹp rực rỡ của chúng. À, có lẽ anh cũng đã từng nghĩ rằng sẽ hái chúng cho em với đôi tay mạnh mẽ của mình phải không… chỉ nghĩ đến nó thôi là trái tim của em đã loạn nhịp rồi! Nếu anh hái chúng cho em thì chứng tỏ là anh rất yêu em.

Mãi chờ anh.

Bella de Gunness”

Xác của anh bạn được nhắc đến ở được tìm thấy trong một hang động là tổ của loài cây bị nguyền Archespore. Tôi chỉ tìm được 2 lá thư từ những tay si tình thề sống thề chết cho một cô ả Bella de Gunness nào đó thế nhưng tôi có thể chắc chắn danh sách đó đang và sẽ còn dài hơn thế rất nhiều.

Một câu chuyện tình rắc rối, người đi, người ở lại, người ngã xuống:


Ở một địa điểm phía đông bắc lâu đài Dun Tynne, ta sẽ bắt gặp một cảnh tượng có phần hơi ám ảnh và khi lạ. Một người phụ nữ choàng áo đỏ đứng lặng lẽ nhìn vào một mái lều cũ nát. Bên trong mái lều đó là xác của một người đàn ông có vẻ giống như một hiệp sĩ. Cô gái không nói gì nhiều, chỉ bảo hãy để cho cô ấy yên. Vì tò mò tôi kiểm tra xác của anh bạn kia và phát hiện danh tính của anh là Christophe Dugarry bên cạnh là vài dòng nhật kí như sau:

“Seraphine yêu dấu của tôi đã có tình nhân. Seraphine của tôi mang trong mình rất nhiều năng lượng sống, vì thế không thể tránh khỏi một số sẽ tràn đi nơi khác. Bây giờ tôi quyết định phải chấm dứt những cái đập tràn đó, đánh bại đối thủ của tôi và hy vọng những bức tường tôi dựng lên sẽ đủ sức để đáp ứng sức sống của cô ấy và cho chúng tôi một cuộc sống sung túc … Tôi đã tha thứ cho cô ấy.  Bây giờ tôi cần phải loại bỏ anh ta khỏi cuộc sống của chúng tôi.

Hôm qua tôi đã theo dõi Seraphine. Họ tổ chức tiệc tại Olive Grove – thật lãng mạn. Khi họ gặp nhau … Chim bay qua lùm cây. Cả một bầy … Chích chòe, hót líu lo như thể chúc mừng cho niềm vui của đôi tình nhân … và như đang chế giễu tôi một cách tàn nhẫn …

Tôi có thể thấy cuộc tình sự lãng mạn này tiêu hao người vợ yêu quý của tôi. Kể từ khi cô bắt đầu nhìn thấy… người tình của mình, cô trở nên thiếu máu, xanh xao. Cô ấy đi lang thang trong nhà vào ban đêm một cách vu vơ, mù quáng. Cô ấy đã từng sôi nổi, rạng rỡ bao nhiêu thì bây giờ cô ấy lại bơ phờ, thờ ơ, cam chịu bấy nhiêu. Tôi phải lấy hết can đảm của mình và kết thúc mối quan hệ của họ càng sớm càng tốt.

Tôi, Christophe Dugarry, coi thường bạo lực. Tôi sẽ giải quyết vấn đề người tình của vợ tôi một cách ôn hòa nhất. Tôi đã chuẩn bị một bao đầy Nilfgaardian florens, một bao nặng đến nỗi tôi không thể nhấc nổi. Tôi sẽ đợi Seraphine của tôi từ lùm cây trở về nơi ở của chúng tôi và sau đó tôi sẽ bắt anh ta … và đưa cho anh ta một đề nghị mà anh ta không thể từ chối. Thánh Lebioda, hãy tiếp thêm sức mạnh cho tôi!”

Và sau khi tôi kiểm tra xác của anh bạn kia, người phụ nữ bắt đầu tấn công và lộ rõ rằng ả là một con Bruxa. Tất nhiên là nếu ta không kiểm tra cái xác thì ả sẽ không tấn công thế có nghĩa là ả cũng không thật sực có ác ý. Thế nhưng để tìm hiểu sâu hơn về câu chuyện thì cũng không thể tránh khỏi va chạm. Sau đó ta có thể tìm thấy một lá thư từ xác của ả như sau:


“Cô gái yêu dấu của tôi,

Tôi không thể đợi cho đến khi chúng ta gặp lại nhau. Đêm tôi trằn trọc, trong đầu chỉ toàn nghĩ về em và chỉ có em. Nếu ai đó nói với tôi từ vài tháng trước rằng một niềm đam mê mãnh liệt và cháy bỏng như vậy sẽ ràng buộc tôi với một người phụ nữ khác, thì có lẽ tôi sẽ bật cười vào mặt họ.  Nhưng bây giờ… ước muốn duy nhất của tôi là được gần em. Christophe đang bắt đầu nghi ngờ điều gì đó, nhưng tôi hy vọng những lời trấn an của mình sẽ dập tắt những lo lắng của anh ấy. Tôi không muốn làm tổn thương anh ấy, nếu có thể. Anh ấy là một người đàn ông tốt, có trái tim ấm áp và trung thực, nhưng ngọn lửa từng bùng cháy giữa chúng tôi đã tắt. Tôi biết em hiểu điều này và rất vui vì tôi có thể thành thật với em. Cho đến khi chúng ta có thể gặp lại nhau (không thể quá sớm!), làm ơn, Xymena, hãy bảo trọng.

Người tình tận tụy, bất diệt của em,

Seraphine”

Có một điều tôi có thể chắc chắn ở đây đó là đây là một câu chuyện tình đồng giới giữa 2 cô nàng Seraphine và Xymena. Ngoài ra thì diễn biến câu chuyện mà tôi mường tượng ra vẫn chỉ dừng lại ở giả thuyết vì tôi chẳng thể tìm ra một manh mối nào xác nhận nó là chính xác cả.

Giả thuyết đầu tiên của tôi mà tôi nghĩ là có khả năng đúng cao hơn: Xymena chính là ả Bruxa dựa vào manh mối trong nhật kí của Christophe Dugarry có đề cập đến việc từ khi vợ anh là Seraphine quen Xymena thì nàng bắt đầu thiếu sức sống, xanh xao và thiếu máu. Từ đây có thể hình dung câu chuyện như sau: Christophe Dugarry phát hiện vợ mình ngoại tình với một phụ nữ khác và anh muốn chấm dứt chuyện này, anh đợi cuộc gặp mặt của vợ mình với tình nhân diễn ra xong rồi sau đó âm thầm tiếp cận Xymena đề nghị đưa cho cô một số tiền lớn và yêu cầu cô rời đi. Xymena mất kiểm soát và giết Christophe Dugarry sau đó khi nhận ra việc mình đã làm cô vô cùng hối hận.

Giả thuyết thứ 2: Seraphine là ả Bruxa dựa vào mạnh mối đầu tiên là không thấy bịch tiền to mà ông chồng bảo là không thể nhấc nổi đâu cả :)) ngoài ra thì còn một vài chi tiết nho nhỏ trong bức thư gửi Xymena như:… I would not like to hurt him, if possible… ý cô là không muốn làm tổn thương về tinh  thần hay thể xác đây, …Yours Lovingly, Devotedly, Undyingly,… undyingly nghe có vẻ gì đó hơn cả một tình yêu bất diệt. Từ đây có thể hình dung câu chuyện như sau: Từ khi gặp Xymena thì Seraphine bắt đầu kiêng việc hút máu nên trông cô thiếu sức sống (nhìn Regis đi), rồi Christophe tiếp cận Xymena đề nghị đưa cho cô một số tiền lớn và yêu cầu cô rời đi và thành công, một hôm Seraphine lý do lý chấu để lén qua gặp Xymena và định đưa cho cô bức thư, Christophe phát hiện và đến điểm hẹn đợi sẵn, sau đó 2 vợ chồng gặp nhau, Christophe kể lại sự việc, Seraphine điên tiết tát yêu chồng ai ngờ Christophe ựa luôn, Seraphine đau khổ rằn vặt cho đến khi ông thần tò mò Geralt xó mũi vào và làm bả điên tiết lên lần 2. :))

Một chuyện tình đôi đũa lệch:

Một bản di thư được ghi chép bằng máu được tìm thấy trong xác của một anh bạn khốn khổ bị nhốt trong lồng treo. Hóa ra anh được một con troll cái tuyên bố chọn anh làm chồng của nó. Với bản chất của một quý ông, anh đã từ chối nó một cách lịch sự. Thế nhưng nó đã bắt anh đến đây, cho anh uống nước và nấu cơm cho anh ăn. Tất nhiên là anh thà chết đói chứ không ăn món pha chế khinh khủng đó. Anh đã mong rằng bản di thư này một ngày nào đó được một thi nhân đọc được để rồi sáng tác ra một bản ballad lấy đi nước mắt của cả những kẻ hà tiện nhất. Thế nhưng tôi không biết nên tiếc thương cho số phận của anh hay nên buồn vì người tìm thấy di thư của anh không phải một thi sĩ mà lại là Geralt – người nhạt nhẽo bậc nhất lục địa :))

Cùng Series

Zubazu

Chủ xị

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!