8 hero “dễ chơi – dễ trúng thưởng” nên chọn khi mới chơi Overwatch

7urkey 09.05.2016

Bastion

Phải nói ụ súng di động này thuộc dạng ngồi mát ăn bát vàng. Chỉ cần lựa địa điểm tốt hợp phong thủy, cắm cọc rồi lia chuột thôi. Điểm đặc biệt trong Overwatch – không có giới hạn đạn thậm chí buff cho Bastion còn ghê hơn nữa, đã không lo về đạn mà Bastion lại còn có chiêu tự sửa chửa để hồi máu nên cắm trại cho tới khi mọc rễ cũng được.

Ác mộng của tướng tank, không có tướng nào trong Overwatch mà chịu nổi băng đạn 200 viên của Bastion (chấp luôn cả giáp), chưa hết đâu Bastion còn có tài lẻ xử đẹp những ai thích bay lượn – đặc biệt là Pharah. Khi chơi Bastion bạn không nên sử dụng chiêu cuối tùy tuyện, phải để dành, Bastion trong hỗn chiến giống như châu chấu đá xe nhưng mà khi xài chiêu cuối biến thành xe tăng thì bạn sẽ được được trải nghiệm cảm giác xe cán châu chấu.

Soldier: 76

Cơ động, tay đôi mạnh, có hồi máu, Soldier: 76 có đủ yếu tố để làm một Rambo ngoại trừ máu không nhiều. Súng của Soldier: 76 là một trong những loại có độ giật ít nhất game, bắn ở cự ly xa hay gần đều được, ngoài ra giữa những phát bắn bạn còn bồi thêm 3 quả tên lửa mini có bán kính nổ nhỏ.

Điểm yếu của Soldier: 76 có lẽ là sợ những tướng có khả năng áp sát hoặc cơ động hơn – chẳng hạn như Tracer. Chiêu cuối cũng mạnh nhưng mà tận dụng được hết khả năng thì không phải dễ, muốn khai thác hết tiềm năng chiêu cuối thì cách dễ nhất là… “móc lốp” từ phía sau chiến tuyến đội đối phương, hoặc nếu thiên thời địa lợi ngay chỗ đồng không mông quạnh ít vật cản.

Lúcio

Mạng lag, hoặc bạn muốn nhàn hạ không phải bắn nhiều thì chọn ngay Lúcio. Tuy chỉ có buff tốc độ chạy và hồi máu thôi nhưng khi đi với dàn bị thịt trước mặt thì bạn gần như bất tử. Có ngay lợi thế ngay từ đầu game, khi cửa mở bạn buff tốc độ chạy cho toàn đội, tới nơi thì chuyển ngay qua chế độ hồi máu tự động và đi gần tank, hạn chế ló mặt ra ngoài đường – bạn là support nên không cần bắn nhiều cố gắng đừng để chết là được.

Khi chơi những tướng có chiêu cuối diện rộng và mang tính chất hỗ trợ đồng đội thì bạn nên thông báo chiêu cuối sạc được bao nhiêu phần trăm bằng cách nhấn phím “Z”. Khi đó, đồng đội sẽ dễ chuẩn bị tinh thần mà xông lên khi bạn đập Ulti xuống đất.

Mercy

Cũng tương tự như Lúcio, Mercy dễ chơi hơn một chút, vừa có hồi máu vừa có buff sát thương cho đồng đội và còn có cả hồi sinh. Mercy chỉ có thể buff được cho một mục tiêu chứ không có tác dụng diện rộng, nhưng bù lại khả năng tiếp cận đồng đội lại rất tốt.

Ai cũng biết hồi sinh cho đồng đội là tốt nhưng mà phải đúng thời điểm, ví dụ như đồng đội đang mới bị đội đối phương “làm việc” trong một con hẻm u tối mà bay lại hồi sinh thì cũng giống như cho chết thêm lần thứ 2 vậy. Cách tốt nhất là phải lựa chỗ nào ít hoặc không có địch, hoặc hồi sinh đồng đội tại những điểm nóng như khu vực chiếm đóng để câu giờ hoặc “lộn cái bàn” thế trận.

Reinhardt

Tại sao tướng bị thịt này lại dễ chơi!? Vì nhiệm vụ chính của bạn từ đầu tới cuối trận là chăn sát thương càng nhiều càng tốt. Với chiêu dựng tấm chắn trước mặt, bạn cứ việc tiến lên cho đồng đội phía sau núp, nhưng cũng đừng ảo tưởng sức mạnh bởi vì vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Trâu thì trâu nhưng Reinhardt phụ thuộc rất nhiều vào đồng đội, không có ai hỗ trợ hoặc hiểu ý khi bạn xông lên thì đội đối phương sẽ tùng xẻo bạn ngay lập tức.

Reinhardt khá mạnh trong hỗn chiến, với chiêu húc để mở giao tranh và hút sát thương tốt, sau đó sử dụng chiêu cuối để câu giờ, sát thương từ hiệp sĩ cao to đen hôi này cũng không phải dạng vừa đâu nên bạn cố gắng quẩy càng nhiều càng tốt.

Torbjörn

Bậc thầy trong việc phòng thủ các địa điểm, ụ súng của Torbjörn có thể nói là hơi Imba vì nó bắt mục tiêu siêu nhanh, chỉ cần ló mặt trong phạm vi là ăn ngay đạn vào mặt. Ụ súng của Torbjörn phải nói là phòng thủ có phần tốt hơn Bastion thứ nhất là không phải lo việc ngắm bắn, thứ hai là nó có thể làm bia đỡ đạn.

Được phân loại là thợ xây – Builder nên bạn chỉ tập trung xây thôi, còn lại cứ để ụ súng lo. Không cần thiết phải chạy long nhong tham chiến bằng cây súng cùi bắp đâu, chỉ cần bạn đứng gần và sửa + nâng cấp ụ súng liên tục là được.

Pharah

Pharah không khó chơi như bạn tưởng đâu, với khẩu súng có sức công phá trên diện rộng, bạn không cần phải nhắm chính xác từng milimét đâu. Pharah đóng vai trò vừa gây sát thương chính vừa quấy rối đối phương, có thể không thấm vào đâu đối với những tướng tank chứ chỉ cần khoảng 3 phát là bay hết cây máu đối với tướng có 250 máu trở xuống.


Chiêu cuối của Pharah tuy mạnh nhưng rất dễ bị bắt bài, đối phương cũng không ngố tới nỗi đứng thành một cụm cho bạn nả hết loạt tên lửa đâu, với lại mỗi khi sử dụng Ulti là tướng nào cũng có âm thanh báo hiệu hết. Tuy mục đích chính của chiêu cuối là dội đạn từ trên xuống như cũng tùy trường hợp mà bạn nên ứng phó sao cho hốt được nhiều mạng nhất, nhưng quan trọng nhất là phải di chuyển kín đáo để tạo được yếu tố bất ngờ.

Junkrat

Nhìn thì có vẻ có chơi, cần nhiều kỹ năng và xử lý điệu nghệ nhưng khi chơi thử thì bạn sẽ thấy Junkrat không có gì khó. Đặc biệt hữu dụng trong việc phá rối đối phương bằng những quả bi nổ, Junkrat rất mạnh trong việc phòng thủ lẫn tấn công. Riêng việc đặc bẫy và mìn thì tốt trong việc phòng thủ hơn.

Tương tự như Pharah, trong game bạn phải spam càng nhiều càng tốt nhưng phải giữ vị trí ở tuyến sau, đặc biệt đặt bẫy và mìn ở những chỗ chật hẹp hoặc gần địa điểm phòng thủ. Chiêu cuối của Junkrat dùng để giải tán đám đông rất hiệu quả, bạn cứ canh chỗ nào đông đông rồi cho bánh xe lao vô là bảo đảm sẽ có Play of the Game, ít nhất cũng được high light.

7urkey

Huyền thoại ★

  

Bros before hoes unless hoes got no clothes

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!