My Hero Academia: Những nhân vật có kỹ năng cận chiến tốt nhất

Phong03 21.04.2021

My Hero Academia là một series về xã hội siêu anh hùng, nơi 80% dân số sở hữu siêu năng lực. Ở đây, siêu năng lực là chân lý sống. Nếu sinh ra là Vô Năng (như Izuku chẳng hạn), bạn rất có thể sẽ trở thành mục tiêu tiềm năng của bọn bắt nạt ở trường. Còn nếu bạn có thừa sức mạnh từ siêu năng lực và lòng can đảm thì nơi này không thiếu các Học viện Anh hùng cho các bạn gia nhập.

Nhiều anh hùng ở thế giới này có thể tấn công tầm xa hoặc dùng các năng lực dạng phép thuật để hạ gục kẻ địch. Một số khác thì lại chọn cách cận chiến, sẵn sàng xông tới đấm gãy mũi đối thủ. Sau đây tôi sẽ chỉ ra những anh hùng và học sinh có thể sẵn sàng “triệt hạ” đối thủ trong những trận đấu cận chiến.

Mashirao Ojiro


Video clip từ GAMING GOZZIPERS


Quirk của Ojiro chẳng cho cậu cái gì ngoài một cái đuôi to, khoẻ và dài. Nghe thôi đã cảm thấy Quirk này nhàm chán rồi. Nhưng đơn giản mà hiệu quả vẫn hơn màu mè hoa mỹ mà yếu như sên (giống các Best Yasuo feed 0-10 vẫn gáy khét lẹt gần đây). Chiếc đuôi đó mang một sức mạnh khổng lồ, có thể dễ dàng quật nát một bức tường hay những vật cứng như lũ robot trong Hội thao. Điều này sẽ khiến cho tôi và các bạn đoán rằng phong cách chiến đấu của Ojiro sẽ hơi quá lệ thuộc vào cái đuôi. Nhưng không, cậu sở hữu kỹ năng võ thuật không thể chê vào đâu được. Khi kết hợp giữa sức mạnh từ cái đuôi và các thế võ, Ojiro hoàn toàn tự tin rằng cậu có thể huỷ diệt bất kỳ ai trong một cuộc đấu cận chiến.

Rikido Sato

Rikido Sato là một anh chàng to lớn, hiền lành và có tình yêu bất tận dành cho đồ ngọt và món tráng miệng. Trong phòng cậu ta có rất nhiều loại món tráng miệng khác nhau. Nhiều loại trong đó là Rikido tự làm ra. Phòng ký túc của cậu giờ không khác một tiệm làm bánh là bao.

Tuy nhiên, Rikido là một đối thủ cực kỳ đáng sợ trong chiến đấu. Một khi đã nốc đường vào mồm, cậu ta sẽ đạt đến cực hạn sức mạnh, mỗi tội lúc đó não cậu sẽ… ngu đi đôi chút so với thông thường. Điều này xảy ra là do tác dụng của Quirk Sugar Rush, cho phép chuyển hoá đường kính thành mọi nguồn sức mạnh. Đối với tui mà nói, đường có tác dụng với cơ thể cậu không khác gì ma tuý đá, chỉ khác là tăng thêm sức mạnh thực sự và không gây nghiện mà thôi. Mặc dù sau 3 phút sức mạnh của Rikido sẽ tiêu tan, nhưng khi đang “phê” đường thì cậu là bất bại, vậy là quá đủ để hạ kẻ địch rồi.

Tenya Iida

Nếu nhìn vào Tenya, chẳng ai có thể nghĩ rằng cậu ta là một chiến binh cả. Theo tôi, Tenya không khác gì một thằng mọt sách. Cứ nhìn vô cái giá sách khổng lồ cùng lô kính trong phòng cậu ta là biết. Tuy nhiên, nói đi thì cũng phải nói lại, Tenya là một lớp trưởng gương mẫu, hết lòng vì lớp. Ngoài ra, cậu ấy cũng là một chiến binh mạnh mẽ. Quirk Recipto Burst có thể giúp Tenya tấn công với tốc độ của một chiếc xe đua. Không chỉ vậy, uy lực của đòn tấn công cũng vô cùng mạnh mẽ. Nhờ đó, Tenya có thể áp đảo Shoto không mấy khó khăn trong những phút đầu tiên của Hội thao (trước khi Shoto dí băng vào động cơ của cậu). Ngoài ra, Quirk này còn có tiềm năng rất lớn trong khoản chạy, nhờ tốc độ siêu nhanh nó mang lại.

Tetsutetsu Tetsutetsu

Cậu ta không phải người mạnh nhất trong bản danh sách này, nhưng chắc chắn đáng được bình chọn là Người có tên dị nhất của năm. Cậu ta dị biệt trong mọi khía cạnh, kể cả Quirk (dù Quirk về cơ bản là đã dị rồi). Quirk của Tetsutetsu là Steel, cho phép cậu biến cơ thể thành sắt. Với cơ thể được cường hoá như vậy, cơ thể cậu có thể chịu được mọi thứ sát thương, từ sát thương vật lý đến đủ loại phép thuật, chưởng lực khác nhau (không như ai kia trong bản danh sách này). Cộng với khả năng võ thuật, Tetsutetsu thực sự là đối thủ đáng sợ. Nhờ thế, cậu ta có thể vào đến vòng solo – vòng đấu cuối của Hội thao và đấu bất phân thắng bại với Eijiro. Ngoài ra, sắt trên cơ thể của Tetsutetsu sẽ còn vững chắc hơn nếu cậu hấp thụ sắt vào cơ thể.

Gran Torino

Tuy tuổi của Gran Torino đã được xếp vào hàng lão làng, nhưng tài năng và sức mạnh của ông lão này là không thể xem thường được. Trong lĩnh vực giảng dạy, ông ta đã thành công trong việc đào tạo All Might và Izuku – những ứng cử viên sáng giá cho vị trí Biểu tượng Anh hùng. Còn trong khoản chiến đấu, Gran Torino cũng là một đối thủ đáng gờm. Với Quirk Jet, ông ta có thể nhảy khắp chiến trường với một tốc độ khủng khiếp nhờ vào áp lực từ các luồng không khí. Nhờ đó, Gran Torino có thể tung ra các đòn tấn công chớp nhoáng từ nhiều hướng vào kẻ địch, đồng thời né tránh mọi đòn đánh từ phía đối thủ. Ông có thể đánh bại một Nomu dễ dàng, cũng như nhiều chủng loại tội phạm khác dù đã tuổi đã cao. Còn bạn nào muốn Gran Torino sớm nghỉ hưu thì mơ đi nhé, lão đây già rồi nhưng còn khoẻ lắm.

Midoriya Izuku

One For All là Quirk mạnh mẽ nhất trong những trận đấu cận chiến, cũng như là Quirk mạnh thứ 2 chỉ sau All For One. Izuku là truyền nhân thứ 9 của Quirk này. Cậu sinh ra là một Vô Năng nhưng lại mang trong mình ý chí của một người anh hùng. Điều này làm cho All Might rất ấn tượng về Izuku, khiến All Might quyết định giúp cậu luyện tập và truyền lại Quirk cho cậu. Tuy nhiên, cơ thể của Izuku lại không hề tương thích với One For All. Nhưng điều này cũng không thể ngăn cản cậu lâu được. Nhờ khả năng tiếp thu nhanh, cậu đã mạnh lên rất nhiều chỉ trong một thời gian ngắn. Cậu đã đánh bại thành công tên Muscular, đánh ngang tài ngang sức với Bakugo cũng như ép Shoto phải dùng full sức mạnh ở kỳ Hội thao. Và tôi tin sức mạnh của Izuku sẽ còn tiến xa hơn nữa…

Mirio Togata

Ba người anh hùng mà tôi cho là vĩ đại nhất series này là All Might, Izuku và Mirio. Cả ba người này tuy không sinh ra cùng năm, cùng ngày, cùng tháng nhưng đều mang trong mình ý chí bất diệt của một người anh hùng. Điểm chung thứ hai của bọn họ là đều không có năng lực gì cả. Đến đây thì chắc nhiều bạn sẽ chửi tôi vì tội nói điêu vì Mirio rõ ràng là có siêu năng lực. Nhưng Quirk của cậu ta thực sự siêu khó dùng, thậm chí gần như có thể giết chính chủ sở hữu nên tôi mới nói như vậy. Tuy nhiên, với ý chí sắt đá của mình, Mirio đã kiên trì luyện tập không ngừng nghỉ để có thể dùng Quirk hiệu quả được như bây giờ.

Quả thật, công sức bao năm đổ ra để luyện Quirk của cậu không phải là không có hiệu quả. Giờ đây, Mirio có thể đi xuyên tường hoặc trồi từ mặt đất lên để tấn công kẻ địch một cách bất ngờ. Chưa hết, Mirio còn có thể cho tất cả các đòn đánh đi xuyên qua cơ thể mình (khá giống với Tobi trong Naruto). Ngoài ra, cậu ta còn sở hữu một cơ thể cường tráng và rất giàu kinh nghiệm trong các hoạt động anh hùng (chiến đấu, giải cứu,…). Ngay cả anh hùng chuyên nghiệp cũng phải ngả mũ thán phục trước khả năng hiện giờ của cậu.

All Might

Chẳng có gì ngạc nhiên khi All Might là anh hùng có khả năng cận chiến mạnh nhất My Hero Academia. Thực ra, sức mạnh của anh ta đã vượt đến đẳng cấp của một vị thần, dù chỉ là một người trần mắt thịt. Trong thời kỳ đỉnh cao của mình, chẳng có gì có thể cản được All Might. Mỗi lần anh ta xuất hiện là một lần đám đông reo hò cổ vũ, đám tội phạm thì bị đánh bại và những người gặp nguy hiểm mừng như bắt được vàng. Ngoài ra, với sức mạnh thời đỉnh cao của mình, All Might đã tạm thời ngăn chặn được cơn cuồng nộ của All For One, mặc dù sau đó vài tháng anh ta phải giải nghệ vì suy nhược sức khoẻ.


Phong03

Khách mới

  

Đang là học sinh cấp 3

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!