7 điều cơ bản về Ark System trong Implosion

Khách quen

  

Ark System là hệ thống các kỹ năng của người máy mà bạn có thể nâng cấp. Việc hiểu biết cơ bản về hệ thống này sẽ giúp người chơi có kế hoạch nâng cấp phù hợp với phong cách chơi của mình.

1. Ark System có 4 phần

Alpha, Beta, Gamma và Lambda. Trong đó:

Alpha: có 2 vị trí, kỹ năng alpha tập trung vào việc nâng cấp khả năng chiến đấu của nhân vật. Có thể kể ra như Power (sức đánh) và Critical Rate (khả năng những đòn đánh mạnh).

Beta: cũng 2 vị trí, trái ngược với alpha, Beta tập trung vào các khả năng phòng ngự như amor (giáp), agility..

Gamma: 2 vị trí, tập trung vào việc hồi máu, rage (nóng máu đánh mạnh hơn :D), Gamma có một skill rất quan trọng mà bạn cần biết đó là Hack, nhờ Hack mà bạn có thể mở ra các cửa chứa nhiều đồ chơi (vũ khí / kỹ năng) trong đó.

Lambda, 1 vị trí. là nơi phát triển kỹ năng đặc biệt của nhân vật. Ví dụ như khả năng tấn công nhiều đối thủ cùng lúc.

Mỗi kỹ năng sẽ có level của kỹ năng đó, level càng cao kỹ năng càng mạnh

2. Lambda rất quan trọng

Bởi vậy nên chỉ có 1 vị trí và đặt ngay giữa trong vòng tròn Ark System. Khi mới bắt đầu chơi bạn sẽ thấy nó có hình dáng con rồng. Lambda quyết định bạn sẽ cho nhân vật của mình đi theo “sự nghiệp” nào. Mỗi sự nghiệp sẽ có những kỹ năng lớn khác nhau.

Có sự nghiệp nghiêng về đánh cận chiến, có cái đánh tầm xa, có cái nghiêng về phòng thủ. Nhưng cũng có những lambda xịn kết hợp 2 trong các sự nghiệp đó.

3. Xác định điểm mạnh cho nhân vật

Tùy vào phong cách chơi như đánh cận chiến, đánh từ xa, thiên về phòng thủ v..vv..mà bạn có thể xây dựng hệ thống Ark System theo ý muốn. Bạn cần xác định ngay từ đầu là mình muốn chiến đấu kiểu gì và chọn đúng các kỹ năng đó. Cũng như các game chiến thuật vi diệu khác, nhà phát triển chú trọng tính cân bằng, bạn không thể đánh ở mức sát thương cao vừa có khả năng phòng thủ cực kỳ tốt. Cái này cao thì cái kia sẽ thấp hoặc chỉ ở mức trung bình.

4. Chức năng Shop

Trong phần quản lý Ark System sẽ có một mục tên là Shop (góc trên bên phải). Shop cho phép bạn mua hoặc bán các kỹ năng mình có được trong quá trình chơi. Bán đi những kỹ năng mà mình không cần hoặc trùng lắp (sẽ xảy ra việc trùng lắp rất nhiều)

Đến thời điểm hiện tại thì trừ phi có một tình huống cần kíp lắm, còn lại theo tui không nên mua kỹ năng từ shop, vì mỗi khi lên level là bạn sẽ có kỹ năng ở level đó. Mua chỉ tốn kém.

Bán thôi là được rồi.

5. Có hai loại level trong Implosion

Để chắc chắn bạn không nhầm lẫn. Trong Implosion có 2 hệ thống level riêng. Một là level cho nhân vật của bạn (người máy), hai là level cho từng kỹ năng trong Ark System.

6. Chú ý các yêu cầu về level (Level requirements)

Mỗi kỹ năng cũng sẽ cần nhân vật của bạn đủ level (của người máy) để có thể khoác lên người kỹ năng đó. Kiểu nồi nào úp vung nấy.

Vì vậy trong quá trình chơi khi kiếm được một kỹ năng nào ngon ngon mà cần lên tới gần..10 levels nữa bạn mới có thể dùng được thì tốt nhất là nên ghé shop mà bán. Trừ khi kỹ năng đó nó hiếm lắm thì mới giữ lại. Vì đa số khi gần đến một level nào đó mình thường sẽ lụm được một kỹ năng có cùng level.

7. Có những level chỉ có được qua Badges

Badges là những danh hiệu bạn có được qua những thành tích trong quá trình chơi, kiểu như “tiêu diệt 5 kẻ thù trong vòng 3 giây” hoặc “qua màn mà không mất một HP nào”..Có những kỹ năng ở level cao chỉ có thể unlock khi bạn đạt một cơ số badge nhất định. Bởi vậy chơi cái trò này muốn tận hưởng toàn bộ cái vi diệu của nó ta cần vận hết nội công (các ngón tay) là vậy.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện

Đọc thêm